Tăng cường hợp tác đầu tư trong lĩnh vực Logistics giữa Việt Nam - Singapore

Posted by admin
Category:

Ngày 18/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Robert Yap,
Chủ tịch Điều hành Tập đoàn YCH - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh
vực Logistics của Singapore - đang có ý định đầu tư một trung tâm
Logistics tại Việt Nam.

Chia sẻ về dự án, ông Robert Yap cho biết, sau chuyến thăm của Thủ tướng
Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore năm 2018, Tập đoàn YCH đã tìm hiểu,
quyết định liên doanh với Tập đoàn T&T để đầu tư phát triển Dự án Trung tâm
Logistics và cảng cạn quốc tế tại Vĩnh Phúc. Với lợi thế về vị trí, hạ tầng kết nối,
trung tâm này sẽ tạo ra điểm kết nối lưu thông chuỗi cung ứng hàng hóa giữa
Việt Nam, ASEAN và thị trường khu vực, quốc tế.

Ông Robert Yap cho biết thêm, tại dự án Trung tâm Logistics, ngoài việc cung ứng các dịch vụ Logistics hiện đại nhất, còn có Học viện đào tạo chuyên ngành Logistics. Hiện nay, dự án đang hoàn thiện các bước chuẩn bị để có thể khởi công xây dựng vào quý 3/2020.

Hoan nghênh Dự án đầu tư của YCH và T&T, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, đây là biểu hiện cụ thể của mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore đang phát triển rất tích cực. Singapore hiện là nhà đầu tư nước ngoài đứng thứ 3/130 nước đầu tư vào Việt Nam, là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Singapore cũng là một nước có ngành Logistics phát triển hàng đầu châu Á.

Theo Phó Thủ tướng, mục tiêu của Việt Nam là xây dựng được hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ; trên cơ sở đó hình thành các trung tâm dịch vụ Logistics lớn, ngang tầm quốc tế nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hoá và của cả nền kinh tế.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng đề nghị các bên phối hợp chặt chẽ, tích cực, sớm hoàn tất công tác chuẩn bị để khởi công xây dựng, đưa vào khai thác. Sau khi Dự án đi vào hoạt động, sẽ giúp kết nối việc lưu thông chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam, ASEAN ra thị trường khu vực và quốc tế; đồng thời là biểu tượng thành công mới trong sự hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam - Singapore.

TTXVN/Báo Tin tức